CrossFire Zero - Một diện mạo mới của Đột Kích

Crossfire Zero sẽ khiến những người theo Đột Kích từ những ngày đầu cảm thấy thật thân quen như thời mới bước vào Beta của Đột Kích 12 năm trước.

Crossfire Zero mở cửa Open Beta tại Đông Nam Á chỉ vài ngày sau khi Đột Kích tại Việt Nam tuyên bố đóng cửa rồi sau đó lại chuyển về tay của một NPH cùng chung công ty mẹ là VTC Online, nhiều game thủ cho rằng điều này không hẳn là trùng hợp. Mặc dù đang chính thức phát hành bởi Stove (thuộc Smilegate) trong khu vực Đông Nam Á chung nhưng Crossfire Zero đã được xác nhận là cũng về tay VTC Online nốt, bằng chứng là logo của NPH này xuất hiện ở chân trang của trang chủ Crossfire Zero Đông Nam Á.

Gác chuyện này sang một bên, Crossfire Zero của Stove đang mở cửa cho dân chúng vào thử mới là cái đáng quan tâm đang diễn ra hiện nay và game.cohet.vn đã thử đăng ký và trải nghiệm như một người mới sau bao năm rời xa Đột Kích. Kết quả thì thật là khó tả, thôi thì cứ nêu ra dần vậy.

Tất nhiên, ai cũng biết cốt truyện của Đột Kích khá nhạt nhòa và hầu như chỉ là một bối cảnh làm nền cho trò chơi. Nó chỉ nhắc về một cuộc chiến tương lai khi thế giới bị chia làm 2 thế lực quân sự đối đầu nhau là Black List và Global Risk. Hai phe này luôn có những chiến dịch quân sự nhằm vào nhau và người chơi sẽ chiến đấu trong màu áo của 1 trong 2 phe. Các nhân vật cơ bản như OMOH, SAS, SWAT đều có trang phục cho cả 2 phe trong khi đó nhiều nhân vật “cao cấp” khác sẽ tùy vào câu truyện riêng mà xuất hiện dần về sau.

Chế độ cổ điển – Gương mặt thân quen

Chế độ bắn cổ điển của Crossfire Zero tái hiện lại đúng gameplay quen thuộc của Đột Kích với một số màn chơi khởi đầu như Kim Tự Tháp, Tàu Chở Hàng… kèm theo đó là các chế độ bắn quen thuộc không kém như Deathmatch, Zombie nhưng dưới những tên gọi khác có vẻ khá lạ lẫm do dịch từ Crossfire Zero bản gốc.

Nhìn chung ở chế độ bắn này, kho vũ khí và các skin súng cũng hoạt động giống như trước. Người chơi sẽ tham gia các trận đấu tích điểm hoặc tiền game rồi dùng nó mua các vũ khí cơ bản vĩnh viễn. Các khẩu súng về sau sẽ cần lên cấp để mở dần. Phần skin súng sẽ được bán theo ngày và lắp vào khẩu cơ bản mà người chơi đang sở hữu để sử dụng.

Nhìn chung đây là những điều cơ bản nhất của game Đột Kích, tuy nhiên hơi đáng tiếc là do vừa mới mở cửa thử nghiệm nên kho hàng của Crossfire Zero khá là nghèo nàn. Chỉ có một số loại súng cơ bản và một ít skin súng chứ không đồ sộ như Đột Kích hiện tại. Các mẫu nhân vật và các map đấu cũng vậy, hầu như chỉ vừa đủ để trải nghiệm cho vui chứ chưa thực sự nhiều.

Mặc dù vậy, số lượng người đổ vào chơi cũng khá đông tạo nên bầu không khí rất nhộn nhịp trong chế độ chơi này. Không quá khó để tìm được phòng chơi và các phòng hầu hết đều kín người. Mọt chơi thỉnh thoảng bị lag khung hình không rõ là do số người chơi đông hay do lag đường truyền, lag chết vài mạng thì cũng hơi khó chịu đấy!

Chế độ battle royale – Đẹp nhưng… hơi ế

Chế độ battle royale được thiết kế song song với chế độ cổ điển, nghĩa là khi vào game bạn sẽ lựa chọn vào chơi 1 trong 2 phần này. Trong mỗi phần có nút chuyển nhanh sang bên kia tạo cảm giác tiện lợi. Kho đồ của chế độ này tách biệt với phần chơi cổ điển đơn giản vì sự khác biệt về cách chơi khiến kho trang bị cũng phải khác nhau.

Phần battle royale của Crossfire Zero hiện có 3 nhân vật đại diện cho 3 vai trò trong trận đấu bao gồm Boris đóng vai trò tanker với các kỹ năng tấn công – phòng thủ, Chase đóng vai trò hỗ trợ với tốc độ và sự gọn nhẹ, Olga với vai trò healer có khả năng hồi máu.

Chế độ Battle Royale của Crossfire Zero có hơi hướng tương lai tương tự như Apex Legends với các công trình máy móc hiện đại, các công nghệ tàng hình, quét mục tiêu và cuối cùng là khả năng hồi sinh đồng đội đã bị hạ gục. Người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 3 nhân vật này khi bước vào phòng chờ trận đấu và sẽ được thả từ máy bay xuống hòn đảo như các game cùng dạng Battle Royale khác.

Tuy vậy, có một trở ngại khá khó hiểu là dường như phần này có khá ít người chơi. Mọt phải chờ rất lâu mới có được một trận và sau khi thua chóng vánh quay ra thì hầu như chờ suốt 5 phút không ghép được trận nào nữa.

Đồ họa – Âm thanh khá tốt

Điểm đắc nhất của Crossfire Zero chính là sự nâng cấp đồ họa. Vẫn giữ phong cách quen thuộc của Đột Kích ngày xưa nhưng đồ họa của Crossfire Zero được nâng lên khá đáng kể. Bạn sẽ nhận ra mọi thứ mịn màng hơn và sắc sảo hơn, ít răng cưa hơn. Đặc biệt là các mô hình nhân vật trong phòng chờ có các hiệu ứng ánh sáng đổ bóng khá bắt mắt. Các nhân vật ở phần chơi Battle Royale lại càng đẹp hơn khi các chi tiết tinh xảo trên trang phục của nhân vật kết hợp với vân bề mặt sắc nét và đổ bóng ánh sáng trông rất chất lượng.

Về phần âm nhạc, chúng ta có nguyên xi những âm thanh quen thuộc từ Đột Kích bê sang như nhạc nền, các âm thanh ném lựu đạn, âm thanh mở đầu trận, tiếng súng, tiếng lựu đạn… không lẫn vào đâu được. Có nhắm mắt nghe cũng biết là “linh hồn của Đột Kích”.

Kết

Nhìn chung Crossfire Zero là một kẻ thay thế tiềm năng cho Đột Kích cũ với các nâng cấp về đồ họa và chế độ Battle Royale mới mẻ. Tuy vậy do game mới mở nên kho vật phẩm còn quá ít, số map quá hạn chế có thể sẽ làm các fan đang quen với cái kho đồ sộ của Đột Kích cũ cảm thấy chán vì quá tù túng trong lựa chọn. Nếu sau giai đoạn thử nghiệm này, Stove cho bơm item vào thật nhiều thì có thể sẽ lôi kéo được nhiều game thủ Đột Kích sang Crossfire Zero dễ dàng.

Ưu điểm:

  • Đồ họa được nâng cấp, mô hình nhân vật đẹp
  • Chế độ Battle Royale mới
  • Âm thanh quen thuộc
  • Bộ cài nhẹ chỉ có 2GB
  • Client có hỗ trợ tiếng Việt

Nhược điểm:

  • Item và map còn khá ít
  • Thỉnh thoảng bị lag khung hình khi đang đọ súng

Link tải game: https://cfzero.game.onstove.com/sea/download/client

Có thể bạn quan tâm
PlayerUnknown's Battleground (PUBG PC)
PlayerUnknown's Battleground (PUBG PC) là tựa game bắn súng sinh tồn làm mưa làm gió ở các bảng xếp hạng game hành động, độ hot hiện giờ của PlayerUnknown's ...
Liên Minh Huyền Thoại ( League of Legends )
Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi Moba đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows, lấy cảm ...